จากวันนั้นถึงวันนี้

เริ่มแรกทีเดียวนั้น เราเริ่มต้นจาก ห้าง ฯ เล็ก ๆ ในนาม “หจก.ทองสยามการยนต์” ปีพ.ศ.2516 ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่าย เครื่องสูบน้ำ และอุปกรณ์การเกษตรไปยังบริษัท ห้างร้าน ทั่วประเทศ ซี่งได้รับการสนับจากลูกค้าอย่างดี ในเวลาต่อมาจึงจดทะเบียนก่อตั้งบริษัทขึ้นในนาม “บริษัท ทองสยาม เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด” ในปี พ.ศ.2524 ซึ่งเป็นชื่อในปัจจุบัน เราเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดสินค้า อุตสาหกรรมและการเกษตร จัดจำหน่ายปั้มน้ำ สำหรับใช้ในบ้านเรือน ใช้ในด้านการเกษตรและอุตสาหกรรม ใช้กับอาคารสูง รวมถึงการรับบริการซ่อมปั๊มน้ำทุกชนิด จำหน่ายอะไหล่ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ยังรับ ออกแบบ ติดตั้ง แก้ไขดัดแปลง โดยทีมงานวิศวกร และผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำปรึกษา ในเวลาต่อมา เพื่อรองรับสินค้าและการบริการที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง บริษัท ซี.แอล.เอ็ม.มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และบริษัทไฮโซะเทค จำกัด จึงถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2534 และพ.ศ. 2558 ตามลำดับจนกระทั่งกลายเป็นกลุ่มบริษัทซี.อาร์. หรือ ซี.อาร์. ( www.crthailand.com) กรุ๊ปจนถึงทุกวันนี้


เพื่อตอบสนองต่อทุกความต้องการและความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าของเรา ซี.อาร์. กรุ๊ป จึงขยายผลิตภัณฑ์คุณภาพอื่น ๆ อีกมากมายหลากหลายชนิดครอบคลุมการใช้งานในแทบทุกประเภท อาทิเช่น ปั้มลม, เครื่องพ่นยาฆ่าแมลง/สารเคมี, เครื่องอัดฉีดแรงดันสูง สำหรับทำความสะอาด ล้างรถ, เครื่องตัดหญ้า, พัดลมไอน้ำ, เครื่องให้ออกซิเจนใต้น้ำ, ไดนาโม, มอเตอร์ ฯลฯ ซึ่งช่วยให้ความสะดวกสบาย และความรวดเร็วแก่ลูกค้า ไม่ต้องลำบากในการหาสินค้าจากหลายแห่ง เพราะที่นี่เรามีครบครัน

ซี.อาร์. กรุ๊ปยังได้รับความไว้วางใจจากโรงงานผู้ผลิตชั้นนำในต่างประเทศจำนวนมาก แต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า โดยตรงจากโรงงานแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางบริษัทฯ พยายามคัดสรรสินค้าคุณภาพจากต่างประเทศทั่วโลก เช่น สหรัฐอเมริกา อิตาลี สเปน ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน รวมทั้งสินค้าที่ผลิตในประเทศไทย จากโรงงานที่มีชื่อเสียง คุณภาพเยี่ยม ได้รับการรับรองตามมาตรฐานสากล เช่น UL, CE, SA, ISO9001 ฯลฯ ด้วยเหตุนี้ ซี.อาร์. กรุ๊ปจึงได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ประกอบการ, ผู้แทนจำหน่ายในประเทศไทย และผู้ใช้ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ รวมถึงลูกค้าจากต่างประเทศด้วย

ในขณะเดียวกัน บริษัทฯ ก็ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางกับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน, โครงการต่าง ๆ, บ้านจัดสรร, สวนเกษตร, เหมืองแร่ และโรงงานอุตสาหกรรม โดยเราได้นำทีมวิศวกรฝ่ายขายผู้ชำนาญการ และช่างบริการระดับมืออาชีพ เพื่อรองรับการบริการแก่ลูกค้า

นับเป็นหนทางแห่งความเพียรและความอุตสาหะที่ใช้เวลาสั่งสมประสบการณ์มากว่าสามสิบปี ที่ทางบริษัทได้พยายามเสมอมาในการพัฒนาปรับปรุงนโยบาย และระบบงานทุกๆด้าน ด้วยการนำ นวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาประยุกต์ใช้เพื่อให้ทันสมัยได้มาตรฐานและบริการที่สมบูรณ์แบบดียิ่งขึ้น แก่ลูกค้าด้วยความมั่นใจ และนับเป็นความภูมิใจอีกประการหนึ่ง โดยในปีพ.ศ.2007 ซี.อาร์. กรุ๊ป ได้ขยายสาขา ตั้งที่ อ.ศาลายา จ.นครปฐม ซึ่งถือเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ด้วยคลังสินค้า คลังอะไหล่ คลังซ่อมบริการ และโชว์รูมที่จัดระเบียบใหม่อย่างทันสมัย เพื่อรองรับการบริการ ในเรื่องของการจัดส่งสินค้า และการบริการด้านอื่น ๆ อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อประโยชน์สุงสุดแก่ลูกค้าของเรา

การที่บริษัทประสบความสำเร็จดังเช่นทุกวันนี้ ส่วนหนึ่งที่สำคัญที่สุดก็คือแรงสนับสนุนและการได้รับความเชื่อมั่นไว้วางใจจากท่านผู้มีอุปการคุณทั้งหลาย เราชาว ซี.อาร์. กรุ๊ป จะก้าวไปข้างหน้าพร้อมๆ กับท่านอย่างไม่หยุดยั้ง และจะยึดมั่นในหลักการ ด้วยหลักแห่งเหตุผล ซื่อตรง และตั้งใจจริงเป็นหน้าที่ของเราทุกคนในองค์กร ซึ่งพร้อมจะปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุดเพื่อให้เกิดผลประโยชน์สูงสุดร่วมกันในระยะยาวได้อย่างต่อเนื่องสืบไป

ทางบริษัทฯจึงขอขอบพระคุณทุกท่าน มา ณ ที่นี้ด้วยความจริงใจ

Kikawa Company History

 • ปี1969

  ก่อตั้งบริษัทและโรงงานผลิตและขายปั๊มทำน้ำพุในประเทศไต้หวัน
 • ปี1981

  เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น KIKAWA Pump Co., Ltd. พร้อมกับกำเนิดแบรนด์ “KIKAWA”
 • ปี1982

  เริ่มมีการส่งออกปั๊มน้ำ ไปฟิลิปินส์เป็นประเทศแรก
 • ปี1983

  พัฒนาการผลิต เพิ่มรุ่นผลิตภัณฑ์
 • ปี1984

  ผลิตและขายปั๊มหอยโข่ง
 • ปี1986

  พัฒนาการผลิต เพิ่มรุ่นผลิตภัณฑ์ ร่วมกับมอเตอร์ TECO
 • ปี1991

  เริ่มทำปั๊มจุ่ม ปั๊มบาดาล ร่วมกับมอเตอร์ FRANKLIN, USA.
 • ปี1996

  สร้างโรงงานใหม่ มีการใช้เครื่องผลิต CNC ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพสินค้า
 • ปี2001

  Taipei office moved to TAOYUAN factory.
 • ปี2003

  มีการใช้ line การผลิตแบบอัตโนมัติอย่างสมบูรณ์ เพื่อเพิ่มผลผลิต ได้รับ ISO9001:2000 ซึ่งเป็นประกาศนียบัติรับรองคุณภาพ มีการผลิตปั๊มอัตโนมัติรุ่น KQ อย่างสมบูรณ์
 • ปี2004

  ส่งออกปั๊มอัตโนมัติ KQ ในภูมิภาคเอเชีย
 • ปี2005

  พัฒนาและผลิตปั๊มแรงดันคงที่รุ่น KQ-IC และ KH-IC อย่างสมบูรณ์ และนำเข้าสู่ตลาด
 • ปี2006

  พัฒนาปั๊มน้ำระบบมัลติสเตท Started KV
 • ปี2010

  ยอดขายถึง 230,000 เครื่องต่อปี
 • ปี2011

  พัฒนาและได้ลิขสิทธิ์เฉพาะ(patent) สำหรับปั๊มน้ำ KP3-NT และ KP8-NT thermoplastic
 • ปี2012

  พัฒนาและได้ลิขสิทธิ์เฉพาะ(patent) สำหรับปั๊มน้ำอัตโนมัติ KQ-N ติดตั้งเครื่องจักรทำโมลอิเล็คโทรนิคส์อย่างสมบูรณ์ และเริ่มใช้ในการผลิตขยายโรงงานผลติ (กำลังสร้างโรงงานที่2)