Banner-2018-03

เกร็ดความรู้

กรกฎาคม 9, 2019

วิธีการไล่อากาศ กรณีน้ำหมดแท้งค์ (หรือใช้กับกรณีติดตั้งใหม่)

Kikawa Tip: วิธีการไล่อากาศ กรณีน้ำหมดแท้งค์ (หรือใช้กับกรณีติดตั้งใหม่) ปกติแล้วน้ำจากท่อเมนประปาจะเติมน้ำให้เต็มถังเก็บน้ำ และตัดอัตโนมัติโดยลูกลอยป […]
พฤศจิกายน 25, 2015

วิธีการบำรุงรักษาปั๊มน้ำKIKAWA

วิธีบำรุงรักษาปั๊มน้ำ KIKAWA ปรกติแล้วหากปั๊มน้ำมีการทำงานอย่างปกติสม่ำเสมอ ไม่จำเป็นต้องมีการตรวจเช็คใดๆ หรือทำการใดๆ กับเครื่องสูบน้ำ มีเจ้าบ้านสอบถ […]
สิงหาคม 31, 2015

Tips การติดตั้งเล็กๆน้อยๆ

TIPS เล็กๆน้อยๆ สำหรับการติดตั้งปั๊มน้ำ Kikawa แบบ by-pass แนะนำว่าไม่จำเป็นต้องใส่เช็ควาล์วเลยนะครับผม แต่ให้ใส่บอลวาล์ว (ก๊อกปิด-เปิด ตามรูป)แทนR […]
พฤศจิกายน 14, 2014

เปรียบเทียบปั๊มน้ำ KIKAWA ของรุ่นต่างๆ (เรื่องของใบพัด)

เปรียบเทียบปั๊มน้ำ KIKAWA ของรุ่นต่างๆ (เรื่องของใบพัด) แต่ละรุ่นก็มีข้อดี ข้อเสียต่างกันไป รุ่นที่พัฒนาล่าสุดก็คือ KQ Seires แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอย […]
กรกฎาคม 23, 2014

การติดตั้งปั๊มKikawa สำหรับถังน้ำบนดิน และถังน้ำใต้ดิน

ธันวาคม 18, 2013

ทำไมจึงต้องเปลี่ยนมาใช้ปั๊มน้ำ KIKAWA

ธันวาคม 1, 2013

การบำรุงรักษาปั๊มน้ำ

ตาราง การบำรุงรักษาปั๊มน้ำ สูบน้ำขึ้น แต่มีอาการดังนี้ สาเหตุ อาจมาจาก วิธีแก้ไข มอเตอร์ทำงานไม่หยุด สวิตซ์ความดันเสีย ซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่ ก๊อกน้ำปิด […]
พฤศจิกายน 30, 2013

ประเภทของปั๊มน้ำใช้กับบ้าน

ปั๊มน้ำ สำหรับสูบจ่ายน้ำประปาภายในบ้าน ในอาคาร มีหลายแบบ มีหลักการทำงานต่างๆกัน แบบที่นิยมใช้ในปัจจุบันมี 4 แบบ ปั๊มน้ำอัตโนมัติ แบบมีถังแรงดัน ควบคุม […]
พฤศจิกายน 30, 2013

การเลือกใช้ปั๊มน้ำ

ต้องมีข้อมูลปริมาณการใช้น้ำภายในบ้าน บ้านมีกี่ชั้น ห้องน้ำชั้นสูงสุดอยู่ชั้นไหน มีคนอยู่กี่คน ห้องน้ำกี่ห้อง โอกาสที่จะใช้ก็อกน้ำ, ห้องน้ำพร้อมกัน โดย […]
พฤศจิกายน 30, 2013

การติดตั้งปั๊มน้ำ

เมื่อเลือกขนาดปั๊มน้ำที่ต้องการได้แล้ว ก็ต้องพิจารณาที่จะติดตั้งให้เหมาะสม เพื่อความสะดวก ปลอดภัย และทนทาน ควรติดตั้งปั๊มในที่ร่ม กันแดด กันฝน อาจทำหล […]
พฤศจิกายน 30, 2013

วิธีไล่อากาศ (KIKAWA) : กรณีปั๊มไม่แรง หรือเดินไม่หยุดหลังจากติดตั้งปั๊มครั้งแรก

วิธีไล่อากาศ (KIKAWA) หลังการติดตั้งปั๊มเสร็จแล้ว หากยังพบว่าน้ำไม่แรง หรือปั๊มเดินไม่หยุด ส่วนมากมักเกิดจากสาเหตุไล่อากาศออกจากปั๊มไม่หมด (มีอากาศค้า […]
พฤศจิกายน 29, 2013

การตรวจสอบปั๊มน้ำหลังน้ำท่วม

ควรทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วเรียกช่างมาตรวจสอบ หรือส่งซ่อมน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า อันที่จริงแล้วสามารถใช้ไขควงเช็คไฟ เช็คที่ตัวถังของปั้มน้ำที่เป็นโลหะว่ […]
พฤศจิกายน 29, 2013

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติทนต่อน้ำดูอย่างไร

 
พฤศจิกายน 29, 2013

ทำอย่างไรหากกรณีเกิดไฟฟ้ารั่วตอนน้ำท่วมฉับพลัน

อันดับแรกให้รีบสับสวิตช์ลง เพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้ารั่ว การที่จะพิสูจน์ว่ามีกระแสไฟฟ้ารั่วหรือไม่นั้น ห้ามเอาหน้ามือสัมผัส เพราะโดยธรรมชาติของคนเมื่อโ […]
พฤศจิกายน 29, 2013

การดูแลรักษาเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านป้องกัน ‘ไฟดูด’ หน้าฝน

ในหน้าฝนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่เป็นบริเวณที่มีความชื้นมาก เช่น บริเวณบ่อปลา ปั๊มน้ำ เครื่องซักผ้า ตู้กดน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต […]